dự án cộng đồng

FSM | Dự Án Cộng Đồng

Xây Dựng Bộ Tiêu Chuẩn Vệ Sinh Thực Phẩm

Với kiến thức, chuyên môn và kinh nghiệm của đội ngũ chuyên gia trong ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tại FSM, chúng tôi mong muốn được chia sẽ trách nhiệm về việc góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thông qua dự án Xây dựng và triển khai bộ tiêu chuẩn Vệ sinh Thực phẩm cho các cửa hàng F&B tại Tp. Hồ Chí Minh

Lợi Ích

Lợi ích khi triển khai bộ tiêu chuẩn

Bộ tiêu chuẩn này giúp đảm bảo rằng các nhà hàng sử dụng các nguyên liệu an toàn và vệ sinh, và chế biến thực phẩm một cách đúng đắn, giúp đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm cho khách hàng.

Việc áp dụng bộ tiêu chuẩn này giúp tăng cường uy tín và niềm tin của khách hàng.

Bộ tiêu chuẩn này giúp giảm thiểu rủi ro và nguy cơ về vấn đề an toàn và vệ sinh thực phẩm, giúp giảm thiểu các vụ vi phạm và phản ánh tiêu cực từ khách hàng.

Việc áp dụng bộ tiêu chuẩn này giúp nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm của ngành ẩm thực, từ đó thúc đẩy sự phát triển của ngành và góp phần vào nền kinh tế địa phương.

Bộ Khung Tiêu Chuẩn

phạm vi bộ tiêu chuẩn

CƠ SỞ - HẠ TẦNG
  • Cơ sở vật chất phù hợp, được vệ sinh và bảo trì tốt
  • Đầy đủ anh sáng tự nhiên / nhân tạo
  • Đầy đủ hệ thống thông gió tự nhiên / nhân tạo
  • Có biện pháp phù hợp chống lại sự xâm nhập của loài vật gây hại
VỆ SINH THỰC PHẨM
  • Chuẩn vệ sinh cá nhân của nhân viên Các biện pháp kiểm soát để ngăn ngừa sự lây nhiễm chéo
  • Thực phẩm được lưu trữ ở đúng nhiệt độ
  • Thực phẩm được nấu, tái nấu và làm nguội đúng cách
HỒ SƠ – HỆ THỐNG
  • Nhận diện và hiểu về các nguy cơ liên quan đến an toàn thực phẩm.
  • Cung cấp bằng chứng cho việc đã thực hiện các biện pháp để kiểm soát và đánh giá lại những nguy cơ này.
  • Cung cấp bằng chứng cho việc giám sát quá trình chế biến thực phẩm và hướng dẫn và đào tạo nhân viên.
Triển Khai

Phương Án Triển Khai & Áp Dụng Bộ Tiêu Chuẩn

Khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký áp dụng tiêu chuẩn, đội ngũ chuyên gia sẽ tiến hành cụ thể các bước như sau:

1- Đánh giá rủi ro

Chuyên gia sẽ thực hiện đánh giá rủi ro dựa trên các thông tin về sản phẩm, quy trình sản xuất và vệ sinh hiện tại.

3- Đào tạo và đánh giá

Đội ngũ chuyên gia sẽ đào tạo nhân viên về vệ sinh thực phẩm và thực hiện kiểm tra định kỳ để đảm bảo tuân thủ quy trình và kế hoạch kiểm soát vệ sinh thực phẩm.

2- Thiết kế và triển khai

Dựa trên kết quả đánh giá rủi ro, đội ngũ chuyên gia sẽ đề xuất một kế hoạch kiểm soát vệ sinh thực phẩm và giúp triển khai kế hoạch.

4- Theo dõi và kiểm tra

Đội ngũ chuyên gia sẽ tiếp tục theo dõi và đánh giá kế hoạch kiểm soát vệ sinh thực phẩm để đảm bảo rằng nó vẫn hiệu quả và phù hợp với yêu cầu quy định.

Scroll to Top